Frétt

Lítið sem ekkert heitt vatn á mánudag

Lágur þrýstingur eða heitavatnslaust í Laugardal og Vogahverfi mánudaginn 11. nóvember

05. nóvember 2019 - 15:37

https://www.veitur.is/sites/veitur.is/files/thumbnails/image/heitavatnslaust_104.png

Vegna tengingar hitaveitu má reikna með að heitavatnsþrýstingur verði lágur í Vogahverfi, Laugarási og við Laugardal í Reykjavík mánudaginn 11. nóvember og heitavatnslaust þar sem byggð stendur hærra. Laugardalslaug verður lokuð vegna vinnunnar og reikna má með að lokunin hafi áhrif á þjónustu á svæðinu. Afmörkun svæðisins sem fyrir áhrifum verður má sjá á þessu korti.

Verið er að tengja nýja aðalæð hitaveitunnar við Elliðaárbrýr og flytur hún mestallt það vatn sem notað er í hverfinu. Til að minnka áhrifin á neytendur er vatni veitt inn í hverfin eftir öðrum leiðum. Þær eru þó ekki eins afkastamiklar og því má búast við lækkuðum þrýstingi og jafnvel heitavatnsleysi, einkum í þeim húsum sem hæst standa á Laugarásnum. Vinnan hefst með því að tæma lagnir á mánudagsmorgun klukkan 6:00 og vonast er til að hægt verði að hleypa á nýju lögnina klukkan 20:00 sama dag og það mun taka einhverja klukkutíma að ná upp fullu þrýstingi á kerfið.

Við brýnum fyrir fólki að hafa glugga lokaða og útidyr ekki opnar lengur en þörf krefur til að koma í veg fyrir að það kólni. Þar sem heitavatnslaust verður er ráðlegt að hafa skrúfað fyrir alla heitavatnskrana til að draga úr hættu á slysi eða tjóni þegar vatnið kemst á að nýju

Framkvæmdum sem þessum fylgja óhjákvæmilega óþægindi fyrir neytendur sem við biðjumst velvirðingar á.

Starfsfólk Veitna.